Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Vảy Gà Huyền Trâm Tại AE888

Tất Tần Tật Những Thông Tin Về Vảy gà huyền trâm Tại AE888

Vảy gà Huyền Trâm là một loại vảy quý hiếm, có giá trị cao, được giới đam mê gà chọi yêu thích. Được nhìn thấy tại vị trí đặc biệt trên cựa gà, chiếc vảy này không những là niềm tự hào của những anh em yêu gà và đem đến nhiều giá trị khác. Sau đây, chúng ta cùng AE888 đi khám phá nhiều điều hơn nữa về chiếc vảy này nha!

Những đặc điểm nổi bật về Vảy gà Huyền Trâm

Vảy Huyền Trâm còn được biết đến với cách gọi khác là gà Huyền Châm. Vảy có dạng thành hình thoi thường xuyên xuất hiện trên vảy gà. Đặc biệt là vảy giữa hàng quách và hàng thành. Nếu bạn không để ý kỹ sẽ rất khó khăn mà nhận biết vì Vảy gà Huyền Trâm ở ngay sát cựa.

Đây là dạng vảy gà ít thấy xuất hiện. Chính vì vậy, những chiến gà có bộ vảy này được vô số kê thủ săn tìm. Giá mua cũng được đôn lên cực cao. Hơn nữa, nó cũng là đặc điểm nhận diện một chú gà có tài và cực kỳ máu chiến. Tuỳ thuộc từng vị trí vảy xuất hiện mà gà chọi sẽ có độ oai mãnh, và khả năng né đòn khác nhau.

Những đặc điểm nổi bật về vảy gà Huyền Trâm
Những đặc điểm nổi bật về vảy gà Huyền Trâm

Vảy gà Huyền Trâm mang ý nghĩa

Vảy huyền trâm là đẹp và có ý nghĩa phước lộc. Với nhiều người, sự hiện diện hiếm hoi của những chú gà có vảy huyền trâm làm chúng trở nên quý giá hơn bao giờ hết. Đồng thời, việc này có ý nghĩa, không phải ai cũng có dịp xem qua những vảy gà trên một lần trong đời. Những con gà sở hữu vảy này đều được xem là thần kê, hung mãnh và có sức mạnh áp đảo các cao thủ.

Vảy gà Huyền Trâm đem đến một ý nghĩa huyền bí và phải những người có cơ duyên mới có thể sở hữu loại chiến vật này. Hơn nữa, những người sở hữu vảy huyền trâm cần phải có kinh nghiệm, kỹ năng nhất định nhằm bảo đảm việc phát triển và thành công của những con gà quý hiếm này.

Những vị trí vảy gà Huyền Trâm xuất hiện

Dưới đây là ba vị trí tiêu biểu mà dòng vảy này hay xuất hiện, bạn có thể tìm hiểu thêm:

Vảy Huyền Trâm xuất hiện ngang cựa

Vảy gà có hình tam giác nằm chính giữa hàng quách và hàng thành. Nếu đối chiếu với cựa gà khi nó xuất hiện tại vị trí dưới cựa. Đây chính là đặc điểm của chú gà chọi đẳng cấp cao và thể hiện được tố chất chiến kê.

Những chiến kê có Vảy gà Huyền Trâm sẽ có vận tốc, sức mạnh và sức bền chịu đựng vô cùng tốt. Hơn nữa, tính linh động lúc ra đòn cũng là đặc điểm của gà có vảy này. Gà sẽ thể hiện được khả năng thắng thua cùng máu chiến cực kỳ cao trong trận chiến. Nếu gà có vảy Kỳ lân thì cũng có khả năng sẽ hạ được tất cả mọi đối thủ trong trận chọi gà.

Những vị trí vảy gà huyền trâm xuất hiện
Những vị trí vảy gà huyền trâm xuất hiện

Vảy xuất hiện dưới cựa

Đây là trường hợp ít thấy xuất hiện. Tuy nhiên, trường hợp xuất hiện dưới cựa sẽ không được đánh giá cao so với trên cựa. Bởi vì vị trí dưới cựa, rất có thể lực chiến, cùng kỹ năng dùng cựa sẽ thấp hơn. Các kê thủ cũng nên có thời gian tập luyện đều chiến kê có đặc điểm tương tự.

Loại vảy gà tam tài Huyền Trâm

Đối với trường hợp ngược lại, vảy gà Huyền Trâm trên chiến kê sẽ được sắp xếp liên tục 3 cái. Đây cũng là đặc điểm được chiến kê săn tìm nhiều nhất. Những chú gà chiến có tài năng cực kỳ nổi trội, thể hiện rõ ràng sự hiếu chiến qua từng trận thi đấu.

Hướng dẫn luyện tập cho chiến kê có vảy Huyền Trâm

Sư kê hãy lưu ý rằng nếu không được chăm sóc cẩn thận, Vảy gà Huyền Trâm cũng sẽ rụng đi. Dưới đây là bí quyết chăm sóc gà chọi giúp gia tăng khả năng chiến đấu, đá gà đâu thắng đấy.

  • Nên xây dựng chuồng trại gà giống dành cho gà chọi trưởng thành, bảo đảm thoáng mát và sạch đẹp. Tốt nhất là nên nhốt từng ở riêng biệt, không nên nhốt theo đàn nhằm hạn chế sự va đập giữa các con gà.
  • Cần thiết lập chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt và luyện tập ổn định. Những chất dinh dưỡng cần thiết luôn luôn phải có đầy đủ trong từng khẩu phần ăn.
  • Khuyến khích cho gà tắm sương sớm vào khoảng tầm 5h và chạy nhảy tự do.
  • Nên giúp gà có dịp thường xuyên luyện tập và chiến đấu để giúp gà săn chắc và chịu đòn giỏi hơn nữa.
  • Vảy gà Huyền Trâm là biểu tượng của thần kê. Tuy nhiên, chúng tôi đã đề cập đến trước đấy, vị trí của vảy cũng giúp đánh giá sức khoẻ của gà. Nếu bạn có giống gà này bạn hãy nhanh chóng tiến hành chăm sóc và tập luyện giúp gà có được thể trạng tốt nhất.
Hướng dẫn luyện tập cho chiến kê có vảy Huyền Trâm
Hướng dẫn luyện tập cho chiến kê có vảy Huyền Trâm

Tham khảo thêm: Cách Bắt Gà Thomo Kinh Nghiệm Cược Thắng Lớn Từ Cao Thủ 

Những điểm cần lưu ý lúc coi vảy gà Huyền Trâm

Không chỉ riêng vảy Huyền Trâm, bạn cũng cần chú ý cẩn thận với toàn bộ các dạng vảy. Nhằm mục tiêu có thêm những kiến thức cơ bản về vảy mà không nhầm lẫn. Đặc biệt là nhầm lẫn với những mẫu vảy không tốt. Ví dụ như: Vảy rồng, vảy sừng tê giác, vảy nát hậu, . .. Hơn nữa, chi tiết vảy gà chọi thô và mảnh cần đặc biệt lưu ý đến.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức cơ bản về vảy gà Huyền Trâm mà AE888 đã tổng hợp.Đây là loại vảy gà được dân chơi săn tìm ráo riết và là đặc điểm nhận biết thần kê, chiến kê. Hy vọng với bài chia sẻ trên, bạn có thể nắm vững thêm những đặc điểm cùng bí quyết nhận biết vảy gà hay.